Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng nhanh nhất

Để giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính liên quan đến sản xuất, kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân, rất nhiều người chọn giải pháp vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên ít ai nắm rõ thông tin và thủ tục làm hồ sơ xin vay tại các ngân hàng nhanh chóng. Sau đây, chia sẻ đến các bạn về cách vay tiền ngân hàng nhanh nhất

Điều kiện dành cho khách vay ngân hàng

Để được vay tiền ngân hàng, các khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định như sau:
Đối tượng khách hàng
– Khách hàng đi vay phải trên 18 tuổi.
– Khách hàng bắt buộc phải có giấy tờ xác minh nhân thân như CMND/hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân.
– Khách hàng có quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài.
– Mục đích vay tiền rõ ràng, phù hợp quy định pháp luật.

de-vay-duoc-tien-ngan-hang-khach-hang-phai-dap-ung-duoc-yeu-cau-quy-dinh

Để vay được tiền ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng được yêu cầu quy định

Điều kiện về tài chính cá nhân

Khách hàng vay tín chấp cần phải chứng minh có thu nhập ổn định thông qua sao kê ngân hàng (3-6 tháng gần nhất) hoặc bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm công tác…Nhân viên thẩm định ngân hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ của khách thông qua thu nhập để đưa ra gói vay phù hợp. Tùy từng ngân hàng sẽ bổ sung thêm điều kiện để đề xuất khoản vay cho khách.

Điều kiện về tài sản

Nếu khách hàng có nhu cầu vay thế chấp cần có tài sản đảm bảo như nhà đất, xe ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác để thực hiện nghĩa vụ dân sự. Nhân viên thẩm định sẽ dựa vào giá trị tài sản để đề xuất gói vay phù hợp.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-phai-trai-nhieu-buoc-ho-so

Thủ tục vay vốn ngân hàng phải trải nhiều bước hồ sơ

Quy trình thực hiện thủ tục vay ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng uy tín đều đưa ra quy trình vay vốn cho khách hàng như sau

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Khách hàng có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng cần chuẩn bị hồ sơ có cung cấp một số thông tin quan trọng như: mục đích vay vốn, số tiền vay, thời gian vay, thu nhập trung bình mỗi tháng, thu nhập phụ trợ, sự ổn định của thu nhập, tài sản đảm bảo(đối với khoản vay thế chấp), kế hoạch trả nợ…Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn khoản vay phù hợp với khách hàng và hỗ trợ khách hoàn thiện hồ sơ.

 Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay
Sau khi thu nhận hồ sơ vay của khách, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định thông tin cá nhân và thông tin tài chính của khách hàng. Mỗi ngân hàng có quy định riêng về dự báo rủi ro khoản vay, khả năng thu hồi khoản vay khác nhau từ đó đưa ra khoản vay phù hợp cho từng khách hàng.

 Bước 3: Duyệt khoản vay
Sau khi hoàn tất các bước thẩm định khoản vay, nhân viên phụ trách hồ sơ vay tiền ngân hàng của khách sẽ lập đề xuất tín dụng và trình lên cấp cao hơn để xin phê duyệt khoản vay. Nếu khoản vay được chấp nhận duyệt thì nhân viên phụ trách sẽ thông báo cho khách hàng.

thoi-gian-giai-ngan-khoan-vay-phu-thuoc-vao-so-tien-cho-vay

Thời gian giải ngân khoản vay phụ thuộc vào giá trị số tiền cho vay

 Bước 4: Giải ngân
Khách hàng được phê duyệt vay sẽ ký hợp đồng với ngân hàng, cam kết hoàn thành trả nợ đúng thời hạn. Ngân hàng giải ngân cho khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
Trên đây là các bước cụ thể trong quy trình vay tiền ngân hàng. Các khách hàng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ để khoản vay có thể được duyệt nhanh chóng hơn.

 Lưu ý: Hiện nay, khi vay tiền tại ngân hàng thường rất tốn thời gian và cần các loại giấy tờ, hồ sơ phức tạp, với thời gian duyệt cho vay khá lâu. Vấn đề nợ xấu thì không được giải quyết vay, khi bạn gặp các khó khăn này cần số tiền gấp, cần giải ngân nhanh thì chỉ cần đến với chúng tôi sẽ được hỗ trợ cho vay nhanh, chấp nhận cả giấy tờ photo, không thế chấp tài sản, có tiền trong ngày.

Rate this post

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *